Salted Caramel Cupcake
(Affimart) Salted Caramel cupcakes là 1 loại cupcakes xốp và rất nhẹ, vừa có vị ngọt của caramel, vừa có vị mặn của muối biển.
Công thức: (khoảng 15 cái)
Phần Cupcake:
- 165gr bột mỳ
- 5gr bột nở
- 3gr muối (dùng loại fleur de sel sẽ ngon hơn)
- 110gr bơ
- 160gr đường nâu
- 2 trứng
- 5ml vanilla extract
- 150ml sữa
Phần Caramel Filling:
- 100gr đường
- 45gr bơ
- 5gr muối
- 75ml heavy cream
Phần Caramel Buttercream:
- 50gr đường
- 30ml nước
- 50ml heavy cream
- 5ml vanilla extract
- 220gr bơ
- 10gr muối
- 150gr đường
Cách làm:
Cupcake:
Bật lò trước 160oC.
Rây đều bột mỳ, bột nở, muối.
Dùng máy đánh trứng, đánh bông bơ và đường nâu, từ từ cho từng cái trứng vào, đánh đều, cho vanilla extract.
Chia bột làm 3 phần, trộn từng phần cùng với hỗn hợp bơ-trứng.
Từ từ cho sữa vào, trộn đều.
Cho vào khuôn cupcake, không cho quá ¾ khuôn.
Nướng trong vòng 25’, bánh chín, lấy ra, để nguội trên rack.
Caramel Filling:
Đun chảy đường ở lửa medium-high, vừa đun vừa quậy đều tay cho đường không bị cháy.
Đun đến khi đường ngả sang màu cánh gián, cho bơ vào, đun đến khi bơ chảy hết, tắt bếp, cho heavy cream vào cùng với muối, quậy đều. Đợi 5’ cho Caramel nguội bớt.
Khoét 1 lỗ tròn giữa cupcake, đường kính khoảng 2cm, sâu 2cm, có thể dùng dao, muỗng, hoặc dụng cụ khoét bánh, đổ Caramel Filling vào.
‘Đậy’ lại bằng miếng cupcake vừa cắt.
Salted Caramel Buttercream:
Đun đường và nước ở lửa medium-high đến khi sôi, quậy đều tay đến khi hỗn hợp ngả màu cánh gián, tắt bếp.
Từ từ cho heavy cream và vanilla, quậy đến khi được hỗn hợp mềm, mịn, mượt.
Để hỗn hợp nguội trong 7-10’, đến khi âm ấm.
Dùng máy đánh trứng, đánh bông bơ và muối, hạ tốc độ máy, từ từ cho đường vào đánh chung với bơ.
Đổ phần Caramel vào đánh chung với bơ, chỉnh máy đánh trứng tốc độ cao nhất, đánh đều trong vòng 2’.
Cho hỗn hợp vào túi bắt kem, dùng đuôi sao lớn, décor lên cupcake
1 mẻ cupcake ra lò, chúc mọi người thành công :)
Nguyễn Thùy Dương
0 nhận xét:
Đăng nhận xét