Hoành thánh nhân tôm chiên giòn
(Affimart) Thêm một món hoành thánh hấp dẫn để đãi bạn bè trong những buổi tụ họp nhé!
1/ Nguyên liệu:
- 450g tôm
- 150g lá hoành thánh
- 3-4 gốc hành há
- Gừng, muối, dầu mè
Nước chấm:
- 60ml nước tương
- Tương ớt hoặc ớt băm
- 5g gừng
- 30ml giấm gạo
2/ Cách làm:
Bước 1:
- Đầu tiên, bạn rửa sạch hành lá rồi xắt nhỏ ra.
Bước 2:
- Làm sạch tôm, bóc vỏ, bỏ đuôi và chỉ lưng, sau đó bạn băm nhuyễn tôm ra rồi trộn với gừng.
Bước 3:
- Cho tôm, hành lá, gừng, dầu mè và muối vào một bát lớn rồi trộn đều. Sau đó, bạn để ướp khoảng 15 phút.
Bước 4:
- Trải lá hoành thánh ra, cho nhân tôm đã được ướp vào. Bạn thấm một ít nước hoặc trứng ở mép lá hoành thánh để dính dễ hơn.
- 450g tôm
- 150g lá hoành thánh
- 3-4 gốc hành há
- Gừng, muối, dầu mè
Nước chấm:
- 60ml nước tương
- Tương ớt hoặc ớt băm
- 5g gừng
- 30ml giấm gạo
2/ Cách làm:
Bước 1:
- Đầu tiên, bạn rửa sạch hành lá rồi xắt nhỏ ra.
Bước 2:
- Làm sạch tôm, bóc vỏ, bỏ đuôi và chỉ lưng, sau đó bạn băm nhuyễn tôm ra rồi trộn với gừng.
Bước 3:
- Cho tôm, hành lá, gừng, dầu mè và muối vào một bát lớn rồi trộn đều. Sau đó, bạn để ướp khoảng 15 phút.
Bước 4:
- Trải lá hoành thánh ra, cho nhân tôm đã được ướp vào. Bạn thấm một ít nước hoặc trứng ở mép lá hoành thánh để dính dễ hơn.
Bước 5:
- Sau đó, bạn gấp hai đầu chéo của lá hoành thánh lại với nhau. Cho hoành thánh vào chảo dầu nóng chiên vàng đều.
- Sau đó, bạn gấp hai đầu chéo của lá hoành thánh lại với nhau. Cho hoành thánh vào chảo dầu nóng chiên vàng đều.
Bạn đừng quên pha phần nước chấm cay để ăn kèm hoành thánh giòn tan nữa nhé!
Hoành thánh chiên giòn mà lai rai cùng bạn bè thì ngon và đơn giản nữa, cùng bắt tay làm thử ngay thôi nào!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét