00:01
0

Bắp rang bơ thơm phức cho mùa đông bớt lạnh



Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bắp rang bơ:

Hạt bắp nổ chuyên dùng để làm bắp rang: 40g
Một mẩu bơ (khoảng 10g)
Một thìa phở đường bột (khoảng 20g) bạn có thể điều chỉnh tùy theo khẩu vị
Hai thìa cafe dầu ăn
Dụng cụ để nổ: Nồi hoặc chảo có nắp đậy. 



Làm nóng dầu ăn trong nồi. Trút ngô hạt vào. 


Lắc nồi cho hạt ngô bám đều dầu ăn.



Đậy vung nồi lại. 


Nếu vung bằng kính, thì bạn có thể quan sát hạt ngô nổ bên trong. Nếu nắp kín không nhìn thấy được thì bạn nghe khi nào không còn tiếng lụp bụp nữa là ngô đã được nổ hết.



Khi ngô đã được nổ hết bạn tắt bếp, mở nắp nồi.



Cho bơ và đường vào. Đậy vung xóc đều. 



Với độ nóng của ngô mới nổ, bơ sẽ tan chảy và đường sẽ thấm đều.



Nguồn: afamily

0 nhận xét:

Đăng nhận xét